Người trẻ nên học Spa hay Phun xăm? Nghề nào có tương lai hơn?

Trong lĩnh vực kinh doanh làm đẹp, rất nhiều dịch vụ đang phát triển và thu hút số lượng lao động đông đảo. Điển hình trong đó, nghề spa và phun xăm là hai loại hình hot nhất và được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Lý do bởi nhu cầu sử dụng hai loại hình dịch vụ này ở thời hiện đại trở nên rất lớn và được ưa chuộng không chỉ phái đẹp. Vậy nên học spa hay phun xăm? Ron International cùng bạn tìm hiểu và đưa ra định hướng giúp bạn có những quyết định hoàn hảo.

Nghề spa là gì?

Là một lĩnh vực thẩm mỹ rộng lớn, spa sẽ dạy bạn hiểu được những cốt lõi bên trong. Bạn sẽ trở thành một chuyên gia am hiểu về cấu tạo da, chăm sóc da như thế nào và cách làm cho làn da trở nên đẹp hơn. 

nghề spa là gì
Nghề spa giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về cách chăm sóc da

Người học sẽ biết da có cấu tạo như thế nào, từ đó hiểu được đặc điểm tính chất từng loại da và những vấn đề da dễ gặp phải. Khi hiểu được ngọn nguồn, bạn sẽ biết cách làm sao khắc phục khi da tổn thương. Không chỉ chăm sóc được cho sắc đẹp của người khác, bạn cũng có thể chăm sóc sắc đẹp của chính bản thân mình.

Nghề phun xăm là gì?

Phun xăm cũng là hình thức góp phần không nhỏ tới vẻ đẹp của con người, không chỉ đối với làn da. Phun xăm phổ biến hiện nay còn có các biến thể như xăm lông mày, xăm môi,…

xăm lông mày
Phun xăm chủ yếu tác động đến lông mày và môi

Nếu học phun xăm, bạn sẽ được các chuyên gia làm đẹp đào tạo cách tạo hình khuôn môi, dáng lông mày phù hợp với từng gương mặt khác nhau, các biện pháp xử lý môi bị thâm, cách che đi các khuyết điểm nhỏ trên gương mặt,…nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Vậy, nên lựa chọn học nghề spa hay phun xăm?

Sau khi cùng Ron International tìm hiểu về hai ngành nghề hot này, chúng ta hãy tiếp tục phân tích nghề nào sẽ có tương lai hơn. Bởi với nhu cầu làm đẹp đa dạng hiện nay, khách hàng luôn muốn mình sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo nhất có thể. Vì vậy cả spa và phun xăm đều là những nghề sẽ có thu nhập khá ổn. Tuy nhiên, nếu so sánh thì học spa sẽ có triển vọng và ưu điểm hơn đôi chút. 

Thứ nhất, spa sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng toàn diện về làm đẹp. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn. Lĩnh vực này được xem như là nền tảng kiến thức cốt lõi giúp bạn có thể xử lý được các tình huống gặp phải của khách hàng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Nếu đã vững về spa, bạn dễ dàng học thêm những dịch vụ nhỏ khác để khiến mình trở nên “đa-di-năng” hơn. 

Thứ hai, xu hướng làm đẹp tự nhiên đang rất được ưa chuộng, trend làm đẹp thay đổi không ngừng. Trong khi đó, hình thức phun xăm sẽ khó thay đổi trong một thời gian dài đối với những cách tác động tới lông mày và môi. 

học spa hay phun xăm
Spa hay phun xăm đều có những ưu điểm riêng

Tuy nhiên, phun xăm cũng có tương lai nếu bạn nắm kiến thức chắc chắn và tự tin với tay nghề của mình. Những kỹ thuật tạo hình, điêu khắc ở một mức độ nào đó vẫn cần thiết và nhu cầu của những người làm việc trong giờ hành chính, dân văn phòng không có thời gian trang điểm kĩ lưỡng rất ưu ái giải pháp này. Phun xăm sẽ giúp họ không mất quá nhiều thời gian tỉa tót hàng lông mày mỗi sáng hay mất công dặm lại son. Hãy học phun xăm một cách nghiêm túc và chăm chỉ, bạn sẽ không lo nhiều về thu nhập sau khi được đào tạo về ngành nghề này. 

Thực tế cho thấy, khó có ranh giới cụ thể phân định ngành nào vượt trội hơn. Bởi nó còn ảnh hưởng bởi khả năng tiếp thu và đổi mới phù hợp với thị trường dịch vụ của chính bản thân những học viên. Nghề có tương lai hơn sẽ là nghề bạn quyết tâm và đam mê rèn luyện, sẽ chẳng có sự phán đoán nào ở đây hết bởi chính bạn là người quyết định cho tương lai của mình. 

Ron International khuyên bạn rằng: Hãy hiểu bản thân mình muốn gì, bạn đam mê với nghề nào hơn, từ đó bạn sẽ có câu trả lời cho bản thân nên học spa hay phun xăm. Hãy đảm bảo chắc chắn sẽ học đến cùng và không bỏ dở giữa chừng. Nếu thực hiện được bước này, bạn sẽ không phải lo lắng về tương lai công việc. Bởi nếu bạn quyết định đầu tư sự chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ thu lại được thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *