Mức thu nhập của nghề Spa như thế nào? Những yếu tố tác động đến thu nhập của nghề Spa

Spa làm đẹp được xem là một ngành mới tuy nhiên lại thu hút được một số lượng người quan tâm rất lớn, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy nghề Spa có mức thu nhập như thế nào? Và những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức thu nhập của người làm trong ngành này? Tất cả sẽ được RON INTERNATIONAL bật mí ngay trong bài viết dưới đây. 

Lương của nghề Spa thường ở mức bao nhiêu? Gồm những khoản nào?

Cũng như các loại ngành nghề khác, trong ngành Spa làm đẹp, thu nhập của nhân viên gồm nhiều khoản khác nhau. Theo nhận định của các chuyên gia phân tích, ngành Spa là một trong những ngành có mức thu nhập cao. Các bạn nhân viên mới vào nghề hoàn toàn có thể sở hữu mức lương cao hơn các bạn cử nhân đại học mới ra trường.

thu nhập của nhân viên spa là bao nhiêu
Hình ảnh: Mức lương của nhân viên Spa gồm những gì?

Thông thường, mức thu nhập trong ngành Spa chủ yếu được tính gồm 3 yếu tố:

Lương cơ bản

Lương cơ bản là mức lương cố định của người lao động được quy định theo Bộ Luật Lao Động Việt Nam. Khoản lương này sẽ được chi trả theo trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng và cũng như vị trí mà nhân viên đó đảm nhiệm. 

Đối với những nhân viên Spa mới vào nghề thường có mức lương giao động từ 4-6.5 triệu đồng/tháng. Với những nhân viên Spa có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao thì mức lương cơ bản đạt được trong khoảng từ 10-15 triệu đồng. 

Hoa hồng

Hoa hồng chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến mức thu nhập của nhân viên ngành Spa. Đối với ngành này thì nhân viên sẽ được hưởng thêm phần trăm hoa hồng trên mỗi dịch vụ. Tiền thưởng hoa hồng khi tư vấn hoặc chăm sóc thành công khách hàng có thể nhiều hơn mức lương cơ bản của nhân viên Spa. 

Phụ cấp

Đây là khoản tiền khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Dù thu nhập từ khoản này không cao nhưng chúng lại có ý nghĩa vô cùng lớn đối với người lao động. Đối với ngành Spa các khoản phụ cấp thường gồm: chi phí hỗ trợ đi lại, chi phí hỗ trợ ăn uống,… 

Thu nhập của nghề spa
Hình ảnh: Phụ cấp khích lệ tinh thần nhân viên

Một số Spa lớn còn có những khoản phụ cấp, khen thưởng trong những dịp lễ. Đặc biệt, đối với nữ còn có thêm những khoản thưởng vào ngày 20/10, 8/3,… Nếu tính tổng lại các khoản tiền thì một nhân viên Spa mới vào nghề sẽ có mức thu nhập từ 7-9 triệu là điều hoàn toàn bình thường. Nếu nhân viên chăm chỉ thì con số thu nhập có thể cao hơn nữa.

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thu nhập trong nghề Spa 

Ngành Spa luôn trả lương tương xứng với giá trị của mỗi nhân viên, thể hiện qua nhiều yếu tố. Dưới đây là 4 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến lương của nghề Spa. 

Vị trí công việc

Hiện nay, trong ngành Spa đang có 5 vị trí chính. Xét về mức lương trong ngành, các vị tri sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. 

thu nhập từ spa
Hình ảnh: Vị trí làm việc ảnh hưởng lớn đến mức lương
  • Kỹ thuật viên Spa cơ bản: Thông thường mức lương cơ bản của một kỹ thuật viên Spa cơ bản có thể dao động từ khoảng 4-6 triệu đồng/tháng. Cộng với các khoản phụ cấp, thưởng, hoa hồng thì vị trí này có thể nhận mức lương từ 7-9 triệu đồng/tháng. Công việc chủ yếu của các kỹ thuật viên Spa cơ bản gồm: massage mặt, body, tư vấn các gói chăm sóc dịch vụ của Spa,…
  • Kỹ thuật viên điều trị: Vị trí này thực hiện liệu trình điều trị cho khách hàng như: trị nám, tàn nhang, mụn, xóa nếp nhăn,… Kỹ thuật viên điều trị yêu cầu phải thành thạo các loại máy móc chuyên dụng. Do tính chất công việc nên mức lương trung bình của các kỹ thuật viên điều trị dao động từ 10-14 triệu đồng. 
  • Điều dưỡng – bác sĩ: Vị trí bác sĩ, điều dưỡng có trình độ cao thường chỉ có ở những thẩm mỹ viện lớn. Công việc của điều dưỡng chủ yếu là chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ bác sĩ trong việc thăm, khám người bệnh. Mức lương ở vị trí này thường từ 7-9 triệu đồng/tháng. Một bác sĩ thẩm mỹ phải có khả năng thực hiện được các ca phẫu thuật làm đẹp, mức thu nhập ở vị trí này thường từ 30-70 triệu đồng/tháng. 
  • Quản lý Spa: Với vị trí này, yêu cầu cần hiểu rõ quy trình chăm sóc khách hàng, có khả năng giao tiếp và quản lý Spa đạt hiệu quả tốt. Mức lương của vị quản lý Spa thường dao động từ 10-12 triệu đồng.
  • Nhân viên tư vấn: Công việc chính của nhân viên tư vấn đó là đặt lịch hẹn, thực hiện sắp xếp các dịch vụ và giao dịch với khách hàng. Mỗi chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp thường có mức lương từ 6-9 triệu đồng.

Kinh nghiệm và thâm niên làm việc

thu nhập của nhân viên spa
Hình ảnh: Kinh nghiệm làm việc và thâm niên trong nghề

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên Spa đó là kinh nghiệm làm việc. Những người làm việc lâu năm thường có trình độ chuyên môn cao hơn nhờ vào việc tiếp xúc thường xuyên và nắm bắt tốt tâm lý khách hàng. Do đó, mức lương của những người có kinh nghiệm lâu năm thường cao hơn so với các bạn mới vào nghề. Tuy nhiên, chênh lệch bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào năng lực của từng người.

Bằng cấp 

Các địa chỉ Spa lớn, đơn vị thẩm mỹ có uy tín, chất lượng tốt thường được nhiều khách hàng quan tâm. Vì vậy, họ cần một đội ngũ nhân viên có trình độ cao và sở hữu chứng chỉ hành nghề uy tín. Nếu bạn mong muốn một mức lương hấp dẫn trong ngành Spa thì hãy lựa chọn những địa điểm học nghề uy tín và có cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế.

Quy mô của Spa 

Quy mô Spa cũng ảnh hưởng rất lớn đến chế độ, phúc lợi và mức lương dành cho nhân viên. Các thẩm mỹ viện, Spa lớn sẽ đảm bảo cơ chế tính lương tốt nhất cho người lao động. Do đó, khi lựa chọn nơi làm việc bạn nên tìm đến các Spa có hợp đồng lao động đầy đủ.

Với những chia sẻ trên của RON INTERNATIONAL, chắc hẳn bạn đã biết được mức thu nhập của nghề Spa. Đây là một trong những công việc có mức thu nhập bình quân khá cao. Để đạt được mức lương như mong muốn, bạn cần chăm chỉ nâng cao tay nghề cũng như năng lực của bản thân. Chúc bạn sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *