Medical Spa là gì? Cần chuẩn bị gì khi kinh doanh Medical Spa?

Medical Spa là một loại hình kinh doanh không còn xa lạ đối với ngành Spa trên toàn thế giới và cũng như ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại hình kinh doanh Spa này. Trong bài viết dưới đây, RON INTERNATIONAL sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về loại hình kinh doanh Medical Spa, hãy cùng theo dõi nhé!

Medical Spa là gì? 

Medical Spa là loại hình kinh doanh chăm sóc kết hợp điều trị, bao gồm cả loại hình kinh doanh Day Spa (chủ yếu về thư giãn, thả lỏng cơ thể,…). Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa Medical Spa và Day Spa đó là Medical Spa có bác sĩ giám sát kỹ càng trong quá trình điều trị. Đây thường là bác sĩ chuyên phẫu thuật thẩm mỹ.

lưu ý khi chuẩn bị kinh doanh medical spa
Hình ảnh: Medical Spa chuyên về chăm sóc da kết hợp điều trị chuyên sâu 

Quy trình điều trị của loại hình Spa này thường khá phức tạp nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Một số phương pháp điều trị như: điều trị bằng laser, tiêm filler, tiêm botox, ánh sáng IPL,…

Tại Việt Nam, loại hình Spa phổ biến hiện nay đó là Day Spa. Trong khi đó nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe ngày càng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Do đó, việc đầu tư phát triển dịch vụ điều trị chăm sóc chuyên sâu về sắc đẹp sẽ gặt hái được nhiều thành công nhất định. Việc định vị thương hiệu sẽ không quá khó khăn như các thị trường khác. 

Kinh doanh Medical Spa cần chuẩn bị gì?

Trước khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, ngay cả Medical Spa bạn cũng cần chuẩn bị kiến thức dưới đây để việc kinh doanh trở nên thành công. 

Kiến thức chuyên môn là không thể thiếu

lưu ý khi kinh doanh spa
Hình ảnh: Am hiểu kiến thức về mô hình kinh doanh Medical Spa 

Trang bị những kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn có thể tự tin bước vào lĩnh vực đang muốn kinh doanh. Đối với mô hình kinh doanh Medical Spa bạn phải có kiến thức chuyên sâu về da, cách điều trị bệnh lý của da và cách chăm sóc da đúng cách. 

Kinh phí đầu tư

Kinh phí đầu tư cần dự trù sẽ phụ thuộc vào loại hình Spa và phân khúc thị trường mà bạn hướng tới. Đối với Medical Spa bạn cần phải tính toán kỹ hơn so với các mô hình Spa khác. Lên kế hoạch chi tiết về vốn, chi phí thiết kế, chi phí dành cho công nghệ, chi phí quảng cáo, chi phí cho đội ngũ bác sĩ chuyên môn,… Nếu không phân định rõ ràng chi tiết các khoản chi phí ngay từ đầu bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng thiếu vốn trong quá trình xây dựng, bắt buộc phải huy động thêm hoặc tạm ngừng dự án. 

Chọn địa điểm xây dựng không gian Spa và định hướng đối tượng khách hàng

Địa điểm xây dựng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả hoạt động và kinh doanh của Spa. Bạn nên lựa chọn những địa điểm thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại. 

kinh doanh theo mô hình medical spa
Hình ảnh: Xây dựng Spa dựa vào phân khúc hàng muốn hướng tới

Dựa vào phân khúc khách hàng mà bạn muốn hướng tới để lựa chọn địa điểm kinh doanh cho phù hợp. Nếu đối tượng mà bạn muốn hướng tới là khách hàng cao cấp thì nên lựa chọn những khu đô thị hoặc gần trung tâm thương mại, các địa điểm gần khách sạn lớn,… hay những địa điểm dân cư đông đúc, gần cửa hàng thời trang, khu văn phòng sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng nữ tầm trung. 

Chuẩn bị trang thiết bị máy móc cho Medical Spa 

Trang thiết bị máy móc là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc thị trường. Các loại thiết bị máy móc cần chuẩn bị cho Medical Spa như: máy hút bụi, máy xông hơi, máy thải độc,…

Với mô hình vừa chăm sóc và điều trị chuyên sâu thì các trang thiết bị sẽ vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa hiểu rõ về công dụng của các loại thiết bị cần mua thì có thể nhờ đến những người cho chuyên môn để nhận được sự tư vấn tốt nhất. 

Tuyển chọn và đào tạo nhân viên, chuyên viên

Với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh, mô hình hoạt động nào thì tuyển dụng nhân sự là khâu vô cùng quan trọng. Medical Spa cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Hiện tại nguồn nhân lực cho ngành chăm sóc sắc đẹp vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu chất lượng tay nghề cao như Medical Spa. Mô hình Spa này đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cực tốt. 

medical spa là gì
Hình ảnh: Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao 

Để có được một kỹ thuật viên giỏi bạn phải bỏ ra một khoản chi phí cao hoặc phải mất thời gian để đào tạo những nhân viên chưa có chuyên môn trở thành nhân viên “cứng tay”. 

Kỹ năng quản lý Spa

Trang bị những kỹ năng quản lý Medical Spa là điều cực kỳ quan trọng. Việc quản lý tốt hay không sẽ ảnh hưởng đến sự thành bại trong kinh doanh Spa. Nếu bạn chưa thực sự tự tin về kinh nghiệm quản lý Spa của mình thì có thể cân nhắc đến việc thuê quản lý bên ngoài để điều hành Spa. Tuy nhiên cũng cần chú ý kỹ lưỡng và suy nghĩ, tính toán trước khi lựa chọn phương án này. 

Trên đây là những thông tin mà RON INTERNATIONAL muốn chia sẻ với bạn về mô hình kinh doanh Medical Spa. Hy vọng với những kiến thức trên bạn có thể chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trước bước vào con đường kinh doanh Spa. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *