Kinh doanh Spa mini cần bao nhiêu vốn?

Bài toán chi phí là vấn đề mà tất thảy những ai mới bắt đầu bước chân vào kinh doanh đều phải lo nghĩ và tính toán. Với độ hot trên thị trường cùng khả năng thu lời nhanh, spa là một trong những loại hình kinh doanh đang rất được ưa chuộng. Dưới mô hình mini thì liệu, khoản vốn là bao nhiêu sẽ đủ để đưa spa vào hoạt động? Là một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, Ron International sẽ giúp bạn giải bài toán chi phí này.

Tổng số vốn đầu tư khi vận hành spa mini là bao nhiêu?

Nếu spa mini của bạn có quy mô 1-2 giường thì bạn cần có số vốn trong từ 60-150 triệu đồng. Khoản tiền này sẽ đủ để chu cấp cho spa mini bình thường, không chú trọng vào trang trí nội thất, mặt bằng sẵn có và không có quá nhiều thiết bị công nghệ cao.

Nếu quy mô spa của bạn từ 3-6 giường thì bạn phải chuẩn bị khoảng 150 – hơn 300 triệu đồng. Số vốn này sẽ đủ để bạn kinh doanh spa chuyên nghiệp, thiết kế thương hiệu, thuê mặt bằng và đầu tư máy móc tân tiến.

quy mô spa
Với spa có từ 3-6 giường, bạn nên có số vốn từ 150-300 triệu

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng, bên cạnh số vốn này, bạn còn chuẩn bị một khoản tiền để dự trù kinh phí và ứng phó với những trường hợp phát sinh không mong muốn.

Những khoản tiền bắt buộc phải bỏ ra khi kinh doanh spa mini

Chi phí sử dụng mặt bằng

Nếu bạn có mặt bằng tại nhà, hãy tận dụng nó để bớt một khoản tiền không nhỏ đê thuê diện tích sử dụng. Nếu phải đi thuê mặt bằng, bạn hãy cân nhắc kĩ lưỡng một số điểm dưới đây:

  • Cố gắng đầu tư thuê mặt bằng tại mặt đường, những nơi tập trung người qua lại, gần các trung tâm, siêu thị. Mặt tiền đẹp cũng đồng nghĩa với giá thuê cao. Ít nhất 10-30 triệu đồng tháng.
  • Nếu kinh phí không dư giả, hãy lựa chọn các vị trí trong hẻm đông dân cư, gần chợ. Để chỉ dẫn cho khách hàng, hãy có biển chỉ đường từ ngoài ngõ.

Chi phí đầu tư thiết bị, cơ sở vật chất

Bạn hãy lập ra một danh sách những dịch vụ mình muốn kinh doanh để đầu tư trang thiết bị hợp lý. Những dịch vụ tích hợp thì chọn loại máy móc đa chức năng để tiết kiệm chi phí. 

thiết bị spa
Hãy đầu tư thiết bị spa một cách hợp lý

Nếu bạn muốn chú trọng dịch vụ chăm sóc da thì những thiết bị không thể thiếu: máy soi da, máy xông nóng, xông lạnh lỗ chân lông, đèn chiếu sáng, giường spa,… Sau khi liệt kê xong, hãy điểm lại một lượt xem trang thiết bị nào không cần thiết để tránh tốn kém. Nếu có chi phí đầu tư dư giả, bạn hãy mua thiết bị cao cấp để sử dụng được lâu dài, tránh mua máy móc rẻ tiền lại tốn kém gấp bội.

Chi phí đầu tư mỹ phẩm, nguyên liệu, thảo dược

Hiện nay, xu hướng làm đẹp từ các sản phẩm thiên nhiên đang được ưa chuộng. Bạn có thể tìm các nơi cung cấp uy tín, nguồn cung cấp thảo mộc lành tính, thảo dược chất lượng tốt để đặt mua lâu dài. 

Nếu định hướng spa cao cấp thì bạn hãy chọn các sản phẩm có thương hiệu, tên tuổi để tạo sự an tâm với khách hàng. Thông thường, giá thảo mộc và mỹ phẩm làm đẹp sẽ trong khoảng 15-50 triệu tùy thuộc loại hình bình dân hay cao cấp.

Chi phí thuê nhân viên, chi trả dịch vụ tiêu dùng

Những khoản tiền dịch vụ: điện nước, mạng, vệ sinh, tiền lắp camera,… và tiền trả lương cho nhân viên tưởng chừng là những khoản chi nhỏ lẻ nhưng khi cộng dồn lại rất lớn. Hãy áng chừng spa mini của bạn cần bao nhiêu nhân viên để tính toán chi phí trả lương cho họ. Ron International nhận thấy rằng, trung bình số tiền trả cho nhân viên sẽ dao động 5-10 triệu/ người.

nhân viên spa
Chi phí lương nhân viên hàng tháng là bao nhiêu?

Tiền marketing, truyền thông quảng cáo

Muốn spa mini được nhiều người biết đến, bạn hãy tính đến chi phí marketing và chạy quảng cáo. Nếu spa mini quy mô 1-2 giường bạn có thể sử dụng phương pháp phát tờ rơi, treo banner quảng cáo để tối ưu chi phí. Còn với những spa mini với quy mô 3-6 giường trở lên, hãy thuê một đội marketing làm nhiệm vụ xây dựng kế hoạch truyền thông trên Facebook, Instagram và Youtube. Nội dung thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Như vậy, Ron International đã giúp bạn thống kê các khoản chi phí trên giấy, với những chi phí phát sinh trong quá trình vận hành thì sẽ rất khó đo lường cụ thể. Hãy chuẩn bị nguồn vốn dự trù để vận hành spa mini một cách ổn định nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *