Jjim Jil Bang là gì? Tìm hiểu về mô hình Spa mới mẻ tại Việt Nam

Sự bùng lên của mô hình Jjim Jil Bang vào những tháng đầu năm 2019 đã thu hút lượng khách khổng lồ đến với dịch vụ spa mới mẻ này. Các chuyên gia dự đoán rằng, trong thời gian sắp tới, Jjim Jil Bang chính là xu hướng của một mô hình kinh doanh spa khác biệt, độc đáo.

Liệu Jjim Jil Bang có thực sự là lựa chọn đầy tiềm năng, hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố: đối tượng khách hàng đa dạng; lợi nhuận cao; và phát triển lâu dài? Hãy cùng Ron International tìm hiểu về mô hình kinh doanh spa này qua những chia sẻ dưới đây.

Mô hình Jjim Jil Bang là gì?

Jjim Jil Bang là mô hình phòng xông hơi nổi tiếng đến từ xứ xở kim chi. Trong tiếng Hàn Jjim jil (xông hơi), Bang (phòng) có thể hiểu là “Spa nghỉ dưỡng gia đình và bạn bè”, mô hình này được xem như là resort trong thành phố. Người Hàn Quốc thường lựa chọn Jjim Jil Bang để chăm sóc sức khỏe sau khi làm việc căng thẳng mệt mỏi. Đây cũng là nơi họp mặt, sinh nhật bạn bè,… Mô hình này đã phổ biến trên nhiều nước trước khi đến với Việt Nam. 

Mô hình Jjim Jil Bang tại Việt Nam chưa thực sự được khai thác triệt để. Các phòng xông hơi tại Hàn Quốc được thiết kế và sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm. Cùng với đó là các máy trị liệu tỏa ion âm và tia hồng ngoại cao cấp rất tốt cho sức khỏe của gia đình. Đối tượng khách hàng của mô hình này không giới hạn, không phân biệt nam hay nữ, từ trẻ em đến người lớn tuổi đều sử dụng được. 

Mô hình Jjim Jil Bang là gì
Hình ảnh: Mô hình Jjim Jil Bang là gì?

Jjim Jil Bang tiêu chuẩn tại Hàn Quốc thường có ít nhất 20 khu vực. Trong đó có thể kể đến như: khu nhà hàng; quầy snack bar; hồ tắm nóng lạnh; hồ jacuzzi; sauna khô & ướt; khu vui chơi cho trẻ em; khu vực massage; khu ngâm chân nóng & lạnh; khu sân vườn Hội An; phòng xem phim; phòng thiền Yoga; phòng trị liệu sắc màu; phòng sauna (Đá muối Himalaya, Bùn khoáng thuốc bắc, Đá núi lửa); sàn nóng; hang hồng ngoại; phòng ngủ nam & nữ; phòng thiền đá muối; sảnh thư giãn chung; phòng Tuyết Igloo; phòng Oxy tinh khiết Hinoki…

Jjim Jil Bang – sự độc đáo phá vỡ mọi tiêu chuẩn spa tại Việt Nam

Khi về đến Việt Nam, có thể nói đây là một mô hình mới mẻ, mang đến sự khác biệt, độc đáo so với các mô hình spa khác. Cụ thể như: 

Đề cao tính tập thể

Nếu các mô hình Day Spa, Beauty Spa, Clinic Spa, hay Home Spa đều đề cao tính cá nhân, sự riêng tư, yên tĩnh cho từng khách hàng, thì Jjim Jil Bang lại tạo nên một không gian thư giãn, giải trí, mang tính cộng đồng. Các khu vực của Jjim Jil Bang được thiết kế để tất cả mọi người đều có thể sử dụng, ví dụ như tắm chung (nam/nữ riêng). Cùng những hoạt động giải trí giúp gắn kết mọi người như: xông hơi, xem phim, hát karaoke…

Mô hình spa độc đáo đề cao tính tập thể
Hình ảnh: Mô hình spa độc đáo đề cao tính tập thể…

Mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Các dịch vụ của mô hình này giúp chăm sóc sức khỏe và tinh thần rất hiệu quả, thu hút số lượng lớn khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Tất cả những nhu cầu như thư giãn, hồi phục sức khỏe, tăng cường hoạt động não bộ, giảm căng thẳng và stress… đều có thể giải quyết khi đến với Jjim Jil Bang.

Đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng

Tương tự như mô hình làm đẹp và nâng cao sức khỏe khác, Jjim Jil Bang được kết hợp đa dạng các loại hình chăm sóc sức khỏe, thư giãn đa dạng khác nhau. Chẳng hạn như: massage, xông hơi với đá nóng, thuốc bắc, hoàng thổ, ngâm chân, jacuzzi… Mô hình này có thể đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của khách hàng, không phân biệt độ tuổi và sở thích.

Đón tiếp số lượng lớn khách cùng lúc

Một Jjim Jil Bang có thể đón tiếp số lượng khách hàng lớn cùng lúc
Hình ảnh: Một Jjim Jil Bang có thể đón tiếp số lượng khách hàng lớn cùng lúc

Đây là mô hình có quy mô lớn hơn tất cả so với các spa, thẩm mỹ viện khác. Jjim Jil Bang được chia thành nhiều khu vực, nhiều dịch vụ, với các phòng xông hơi đa dạng. Vì vậy, một Jjim Jil Bang có thể đón tiếp số lượng lớn khách hàng cùng lúc, thậm chí có thể lên đến hàng trăm người. Điều này cũng giúp cho việc thu hồn vốn, tăng doanh thu của chủ spa diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tiềm năng của mô hình Spa Jjim Jil Bang tại Việt Nam

Jjim Jil Bang là “miền đất hứa”, “miếng thịt ngon” trong ngành thẩm mỹ làm đẹp, tại Việt Nam. Tuy nhiên, với thị trường trong nước hiện nay, số lượng mô hình Jjim Jil Bang đạt chuẩn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó nhu cầu của thị trường lại ngày càng tăng cao. 

Jjim Jil Bang có thể giúp mọi người chăm sóc sức khỏe và tinh thần, mang đến những trải nghiệm mới mẻ và lý thú. Các dịch vụ tại đây luôn thu hút sự quan tâm của mọi đối tượng khách hàng đến trải nghiệm, chăm sóc sức khỏe, thư giãn. Vì vậy, tìm kiếm một địa chỉ Jjim Jil Bang đạt chuẩn là vấn đề rất nhiều khách hàng băn khoăn.

Tiềm năng của mô hình Spa Jjim Jil Bang tại Việt Nam
Hình ảnh; Tiềm năng của mô hình Spa Jjim Jil Bang tại Việt Nam

Thêm vào đó, đối tượng khách hàng đa dạng của mô hình này cũng rất đa dạng. Mức giá dịch vụ của Jjim Jil Bang không quá đắt đỏ, phù hợp với thu nhập của người Việt. Đặc biệt, cả người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể trải nghiệm, giúp giải quyết vấn đề trông con khi các mẹ muốn làm đẹp. Do đó, tiềm năng của mô hình này luôn rộng mở và hoàn toàn không bị giới hạn.

Một mô hình Jjim Jil Bang tại Việt Nam sẽ phụ thuộc khá nhiều vào vốn kinh doanh, mặt bằng, nhu cầu thị trường… Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào mô hình này, chủ spa nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

Chúc các bạn thành công cùng mô hình spa Jjim Jil Bang mới mẻ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *