3 lưu ý không thể không biết trước khi học nghề Spa

Học nghề spa là một khái niệm còn tương đối mới, xuất hiện khi nhu cầu làm đẹp của phụ nữ hiện đại vô cùng phát triển. Để thực sự bước chân vào lĩnh vực này, những kiến thức cơ bản về làm đẹp sẽ là vô cùng cần thiết. Chuẩn bị trước cho mình những lưu ý về ngành Spa sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn các kỹ thuật cũng như xác định được con đường phát triển đúng đắn hơn. Ron International đã nhận được rất nhiều ý kiến, thắc mắc về những khái niệm cơ bản cần biết trước khi khi học nghề Spa. Sau đây sẽ là những lời khuyên và kinh nghiệm bạn cần biết trước khi bước vào lĩnh vực làm đẹp này.

Lưu ý 1: Chọn địa chỉ học nghề Spa uy tín, có cấp chứng chỉ

Dù học bất kể ngành hay lĩnh vực gì, để áp dụng và hình thành nghề tốt, bạn cần tìm được những người thầy giỏi và có tâm. Với sự đầu tư quảng cáo rầm rộ như hiện nay của các trung tâm đào tạo spa, bạn dễ dàng bị choáng ngợp với lượng thông tin lớn và bối rối không biết nên chọn địa chỉ nào uy tín và chất lượng để theo học.

học nghề spa ở đơn vị uy tín
Đơn vị đào tạo uy tín sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề rất nhanh

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, có 2 khía cạnh bạn nên xem xét khi chọn đơn vị đào tạo spa:

  • Đừng đánh giá chất lượng đào tạo spa dựa vào quy mô và các hình ảnh hào nhoáng mà spa đó quảng cáo. Bạn nên hỏi ý kiến của những học viên đã theo học trước đó, tham khảo họ đã học được gì và đừng quên xin những video, ảnh chụp sản phẩm họ thực hành trong khóa học. Bạn nên cân nhắc mình sẽ nhận được khối lượng kiến thức có tương xứng với số tiền bỏ ra hay không.
  • Một điều quan trọng nữa là bạn nên biết giảng viên sẽ hướng dẫn mình như thế nào. 90% kiến thức bạn nhận được là từ giảng viên. Bạn sẽ không thể học qua video, học online bởi học nghề spa là sẽ liên quan nhiều đến sức khỏe và làm đẹp. Bạn sẽ cần được học một cách trực tiếp để có thể được giải đáp thắc mắc và được thực hành thực tế. Hơn nữa, sẽ rất may mắn nếu giảng viên “cầm tay chỉ việc”. Bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Nếu có thể, nên xin được xem bằng cấp và chứng chỉ của giảng viên đứng lớp để đảm bảo chắc chắn trung tâm đào tạo uy tín.
  • Tiếp theo, bạn đừng quên xin hệ thống thiết kế giáo trình để biết mình sẽ học được những gì sau khi kết thúc khóa học, lộ trình từng buổi học là gì.

Lưu ý 2: Hãy chọn khóa học trọn gói

Một điều tưởng chừng như tiết kiệm lại thành không khôn ngoan trong trường hợp này. Đó là bạn lựa chọn cách học theo những khóa nhỏ. Có rất nhiều trung tâm đào tạo spa tách nhỏ các dịch vụ: chăm sóc da, massage body,… với thông tin thời gian đào tạo và học phí khá rẻ. Tuy nhiên, nếu quyết định mở spa tại nhà, bạn không thể chỉ giói một kỹ năng. Bởi bạn sẽ phải quản lý đội ngũ nhân viên của mình với nhiều những dịch vụ khác nhau. Hơn nữa, hãy học trọn gói để đảm bảo rằng mình am hiểu tổng thể để có thể kinh doanh spa hiệu quả nhất. 

học nghề spa trọn gói
Học nghề Spa trọn gói là sự lựa chọn tối ưu nhất

Thêm nữa, khách hàng sẽ luôn muốn nhiều hơn nhu cầu hiện tại của họ. Nếu bạn biết nhiều kiến thức, bạn sẽ đáp ứng tốt hơn dịch vụ khi được yêu cầu. Biết nhiều hơn một kỹ năng, bạn sẽ nhận được khoản thu nhập hơn người khác. 

Lưu ý 3: Hãy chăm chỉ, kiên trì và không ngừng cải tiến

Lưu ý này tường chừng dư thừa, tuy nhiên với bất kể ngành nghề nào, những lời khuyên về sự chăm chỉ và cầu tiến là không bao giờ hết quan trọng. Tuy rằng nghề spa không khó,không cần quá nhiều kỹ năng chuyên sâu những sẽ cần những con người kiên trì, tỉ mỉ và biết cập nhật những kiến thức, kỹ thuật mới mẻ, hiện đại.

chứng chi học nghề spa
Chứng chỉ học nghề Spa

Những xu hướng làm đẹp mới thì không ngừng được cập nhật, nếu không chịu thay đổi, bạn sẽ nhanh chóng trở nên lạc hậu. Đây sẽ là nguyên nhân khiến bạn không thể cạnh tranh với các đối thủ cũng như không thể thu hút khách hàng đến với đơn vị kinh doanh của bạn. 

Với những lưu ý mà Ron International đề cập ở trên, chắc hẳn có khá nhiều người đang cân nhắc khi lựa chọn học nghề spa. Tuy nhiên, đừng nản chí, nếu bạn quyết tâm, bạn sẽ được hưởng trái ngọt của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *