Giảm thiểu tối đa chi phí kinh doanh spa với 3 bí quyết siêu tiết kiệm

Lĩnh vực Spa luôn là “mảnh đất hứa” với các chủ đầu tư trong thời điểm hiện tại. Đây là lĩnh vực có thể dễ dàng mở rộng cũng như thu được lợi nhuận cao nếu biết cách nắm bắt xu hướng và điều hành, quản lý tốt, đặc biệt là dòng tiền. Vậy để giảm thiểu chi phí khi kinh doanh Spa cần nắm được những vấn đề gì?

Hãy cùng Ron International khám phá cách vận hành Spa một cách siêu tiết kiệm qua bài chia sẻ sau đây.

Các chi phí cần thiết khi đầu tư Spa

Trước khi kinh doanh, một bản kế hoạch dự trù những khoản đầu tư là điều cần thiết. Vậy, khi kinh doanh Spa, những khoản chi phí nào sẽ là cần thiết?

Chi phí đầu tư cơ sở vật chất

Đây là khoản đầu tư lớn và quan trọng nhất khi kinh doanh Spa. Một Spa tiêu chuẩn cần được thiết kế với hai không gian riêng biệt: khu vực tiếp khách và khu vực làm dịch vụ. Trong đó:

Khu vực tiếp khách

Đây là nơi tư vấn, trao đổi với khách hàng trước khi cung cấp dịch vụ. Khu vực này đòi hỏi chủ đầu tư phải trang bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết như bàn ghế, hệ thống ánh sáng, quạt, điều hòa. Cùng với đó là các đồ trang trí nội thất.

Tùy vào quy mô và phong cách chung mà chủ Spa có thể tính toán những vật dụng cần thiết, sao cho phù hợp nhất với thiết kế tổng thể của Spa.

phòng chờ tại Spa
Hình ảnh: Thiết bị cần thiết cho khu vực phòng chờ tại Spa

Khu vực dịch vụ

Đây là không gian cung cấp các dịch vụ chính như chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe. Chi phí đầu tư khu vực này tùy thuộc vào số lượng dịch vụ mà Spa cung cấp, sẽ có mức đầu tư đầy đủ những máy móc cần thiết, với các khoản tiền nhất định khác nhau.

Thông thường, chi phí cho các loại máy móc khá lớn. Vì vậy chủ Spa nên tìm hiểu kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Chi phí đầu tư cho mỹ phẩm, hóa chất

Hiện nay, các loại hóa chất mỹ phẩm dùng cho các Spa khá đa dạng. Mức giá cho khoản đầu tư này phụ thuộc vào thương hiệu, dòng sản phẩm mà Spa sử dụng. Mỗi Spa sẽ có những sản phẩm chuyên dụng riêng, các chủ Spa sẽ cân nhắc hợp lý sao cho phù hợp với hệ thống cơ sở vật chất, điều kiện kinh doanh của mình.

Theo những nghiên cứu của Ron International, mức đầu tư cho hạng mục này sẽ hao tốn khoảng từ 40-50 triệu đồng đối với một Spa tầm trung. Trước khi quyết định sử dụng loại mỹ phẩm nào, các chủ Spa nên cân nhắc đến đối tượng khách hàng mà Spa hướng tới.

Chi phí thuê nhân viên

Mức chi phí này cũng tùy thuộc vào quy mô hoạt động của Spa. Mỗi Spa sẽ có số lượng nhân viên cụ thể. Đây là khoản chi phí bắt buộc. Do đó, chủ Spa cần tính toán kỹ lưỡng số lượng nhân viên cho các nhiệm vụ cần thiết, tránh lãng phí nhân lực. Hãy  cụ thể hóa chi phí để đảm bảo Spa hoạt động một cách liên tục và thuận lợi mà không gặp bất kỳ những ảnh hưởng hay phiền toái nào trong kinh doanh.

chi phí đầu tư dịch vụ của Spa
Hình ảnh: Chi phí đầu tư cho các mỹ phẩm, hóa chất sử dụng trong các dịch vụ của Spa

Vì vậy đối với các khoản đầu tư trên như, dưới đây là các hạng mục mà chủ Spa có thể giảm thiếu để tiết kiệm chi phí kinh doanh Spa.

3 bí quyết siêu tiết kiệm giúp giảm thiểu tối đa chi phí kinh doanh Spa

Tiết kiệm chi phí luôn là mục tiêu của các chủ đầu tư ở bất cứ lĩnh vực nào. Đối với kinh doanh Spa, để giảm thiểu tối đa chi phí kinh doanh, các chủ đầu tư cần có những kinh nghiệm riêng để đạt hiệu quả như ý muốn. Dưới đây là một số lời khuyên giúp chủ đầu tư Spa nên hạn chế tối đa số tiền phải chi trả cho hoạt động kinh doanh.

Lựa chọn địa điểm mở Spa thích hợp

Bí quyết đầu tiên chính là việc lựa chọn địa điểm mở Spa hợp lý. Vị trí phù hợp nhất nên được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Giúp Spa đạt được hiệu quả kinh doanh tốt và lý tưởng nhưng không quá đắt đỏ về giá trị mặt bằng.

Từ những yếu tố như đối tượng khách hàng và dịch vụ cung cấp. Các chủ Spa sẽ dễ dàng xác định cụ thể và chi tiết vị trí mở Spa sao cho hợp lý nhất. Vị trí kinh doanh dịch vụ Spa nên là nơi đông đúc dân cư, giao thông đi lại thuận lợi…

Ngoài ra, chủ đầu tư nên cân đối mức tiền thuê, hợp đồng thuê nhà sao cho hợp lý. Với một vị trí, địa điểm thích hợp sẽ giúp cho công việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất đồng thời cần đảm bảo lợi nhuận và sự phát triển của Spa luôn ổn định.

Lựa chọn và đầu tư trang thiết bị hỗ trợ phù hợp

 Đầu tư trang thiết bị, máy móc là yêu cầu bắt buộc khi hoạt động trong lĩnh vực Spa. Tuy nhiên, lựa chọn đúng các loại máy móc và trang thiết bị cần thiết, thiết bị đa năng sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

tiết kiệm chi phí kinh doanh Spa
Hình ảnh: Lựa chọn máy móc phù hợp giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh Spa

Máy móc, thiết bị hao tốn một khoản chi phí khá lớn. Vì vậy, chủ đầu tư nên tính toán, tìm hiểu chi tiết trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Hãy lựa chọn những loại máy móc sử dụng cho Spa thông dụng, xác định nhu cầu thực tế của bản thân, của dịch vụ mà mình cung cấp.

Đây là mẹo giúp chủ kinh doanh Spa luôn luôn chủ động và tiết kiệm chi phí. Đồng thời vẫn đảm bảo mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ cao như mong đợi.

Ứng dụng phương án quản lý lý tưởng

Ngoài việc đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất… việc quản lý Spa đúng cách cũng giúp hiệu quả kinh doanh tăng lên đáng kể. Vì vậy hãy tận dụng tối đa các nguồn lực từ trang thiết bị, nhân lực,… sẵn có nhằm duy trì hoạt động. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh tối đa.Quản lý tốt khoản tiền mình bỏ ra là cách mang lại doanh thu kinh doanh nhanh nhất.

Hiện nay, có rất nhiều phương thức quản lý kinh doanh Spa, cũng như các phần mềm hỗ trợ quản lý, chủ đầu tư có thể tìm hiểu để giúp việc kiểm soát hoạt động dễ dàng, chuẩn xác và toàn diện hơn.

quản lý chi phí kinh doanh Spa
Hinh ảnh: Phương pháp quản lý tốt là một trong những bí quyết giúp giảm thiểu chi phí kinh doanh Spa

Những chia sẻ trên của Ron International hy vọng sẽ giúp các chủ đầu tư Spa dễ dàng quản lý và tiết kiệm chi phí tốt nhất. Việc kinh doanh Spa đòi hỏi mức đầu tư không hề nhỏ. Do đó, kinh nghiệm quản lý chắc chắn sẽ giúp đem tới kết quả tích cực như mong muốn.

Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch hợp lý, tiết kiệm chi phí khi tối đa để kinh doanh Spa thêm thuận lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *