7 xu hướng đặt tên cho Spa phổ biến nhất hiện nay

Bên cạnh việc sở hữu dịch vụ có chất lượng tốt, không gian nội thất đẹp và sang trọng thì các Spa cũng cần sở hữu một cái tên độc đáo. Điều này sẽ gây ấn tượng khó quên trong lòng khách hàng. Trong bài viết này, RON INTERNATIONAL sẽ giới thiệu đến cho bạn 7 cách đặt tên Spa dễ nhớ và thu hút nhất hiện nay. 

Đặt tên Spa theo tiếng Anh 

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại Việt Nam chỉ sau quốc ngữ. Vì vậy đặt tên Spa bằng tiếng anh sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn cả trong và ngoài nước. Đặc biệt là ở những nơi có nhiều khách Tây du lịch.

spa nên đặt trên gì
Hình ảnh: Đặt tên Spa bằng tiếng anh 

Những người chủ trẻ tuổi thường lựa chọn những cái tên tiếng Anh độc đáo để đặt cho Spa của mình. Điều này mang đến cho khách hàng cảm giác chuyên nghiệp, hiện đại và đầy phá cách. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những tên tiếng Anh dễ nhớ, dễ đọc và có ý nghĩa giúp bạn quảng bá được thương hiệu Spa đến với khách hàng. 

Một vài gợi ý tên Spa bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo như: Fly Day Spa, A New You Spa, Mountain Spa, Body Spa, Perfect Spa,….

Đặt tên Spa theo dịch vụ, nơi kinh doanh

Cách đơn giản nhất đó là đặt tên Spa theo những dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Lựa chọn những dịch vụ nổi bật, tiêu biểu giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể lấy theo tên địa danh nơi mà Spa của bạn đang kinh doanh. Một số tên Spa đặt theo dịch vụ bạn có thể tham khảo như: Zen Home Spa, Skin Spa,…

Đặt tên Spa theo phong thủy 

Đối với những người kinh doanh, lựa chọn tên thương hiệu theo tiêu chí phong thủy ngũ hành cũng rất được quan tâm. Tên Spa phải phù hợp với mệnh, tuổi giúp mang đến may mắn và thuận lợi trong việc kinh doanh. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn theo chữ cái hợp với mệnh của mình như: 

đặt tên cho spa
Hình ảnh: Đặt tên Spa phù hợp với phong thủy
  • Đối với người mệnh Thổ: Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, vì vậy trong tên của Spa nên có các chữ cái thuộc hành hỏa như: L,N,T,V, D.
  • Đối với những người mệnh Hỏa: Trong tên nên có các chữ cái thuộc hành Mộc gồm: K,G.
  • Đối với người mệnh Kim: Trong tên nên có các chữ cái thuộc hành Thổ gồm: U,O,I, E, Y, A.
  • Đối với những người mệnh Thủy: Nên lựa chọn các chữ cái thuộc hành Kim như: S, X, R, Q, C.
  • Đối với những người mệnh Mộc: Nên lựa chọn các chữ cái thuộc hành Thủy như M, H, P, B, Đ.

Khi đặt tên Spa theo cách này bạn cần lựa chọn sẵn một vài cái tên mà mình ưa thích, sau đó xét đến các yếu tố phong thủy. Nếu hợp thì có thể lựa chọn đặt tên cho Spa, còn nếu không thì chuyển sang tên khác.

Đặt tên Spa theo tên cá nhân 

Nhiều người lựa chọn đặt tên Spa theo chính tên của mình với mục đích tạo dựng nên thương hiệu riêng. Đây là cách đặt tên phù hợp với những Spa có quy mô nhỏ hoặc chủ Spa chưa nghĩ ra được tên thích hợp. Nếu bạn là một người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng thì việc đặt tên Spa theo tên cá nhân có thể tiếp cận nhanh chóng hơn đến lượng khách hàng tiềm năng. Đây cũng được xem là cách phát triển thương hiệu lâu dài và ổn định. 

Đặt tên Spa theo loài hoa, thảo mộc

kinh doanh spa thế nào
Hình ảnh: Đặt tên Spa dựa theo tên cây cỏ, hoa lá 

Khi nhắc đến tên các loài hoa hoặc cây cỏ thảo mộc thiên nhiên chúng ta thường liên tưởng đến cảm thư giãn và dễ chịu. Đây là cách đặt tên cho Spa phù hợp với các mô hình như Spa đông y, Spa gội đầu dưỡng sinh. Bạn có thể lựa chọn những loài hoa, cây cỏ mà bạn yêu thích để đặt tên cho Spa. Một số tên Spa theo loài hoa hoặc loài cây bạn có thể tham khảo như: Bamboo Spa, Rose Spa, Lavender Spa, Tree Spa,…

Đặt tên Spa theo xuất xứ, loại hình 

Với một số mô hình Spa nhượng quyền, bạn bắt buộc phải đặt tên dựa vào thương hiệu mà bạn đang hợp tác. Ngoài ra, một số loại hình Spa có tính đặc trưng như các Spa kiểu phòng xông hơi Hàn Quốc, Spa massage kiểu Thái thì thường sẽ đặt tên dựa trên yếu tố xuất xứ. 

Ví dụ như nếu Spa của bạn đang kinh doanh mô hình công nghệ Hàn Quốc thì có thể đặt tên là: Jeju Beauty, Yeo Yong Kuk Korean Spa… Nếu Spa của bạn chuyên về trị liệu và thẩm mỹ thì có thể lựa chọn những cái tên như: Mây Beauty & Clinic Spa, Jenny Spa & Clinic,…

Đặt tên Spa theo sở thích 

cách đặt tên cho spa
Hình ảnh: Đặt tên Spa theo sở thích cá nhân 

Đôi khi những người kinh doanh đặt tên cho Spa của mình không theo xu hướng hay bất kỳ quy luật nào cả. Chỉ đơn giản họ thấy cái tên đó đẹp, thuận tai và cá nhân ưa thích hoặc có ý nghĩa với bản thân họ mà thôi. Tên Spa có thể gắn liền với một kỷ niệm, dấu mốc cuộc đời hoặc một người thân yêu nào đó chẳng hạn. 

Trên đây là những chia sẻ của RON INTERNATIONAL về một số cách đặt tên Spa phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng, với những thông tin này bạn sẽ có được những cái tên hay nhất cho Spa của mình. Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh Spa! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *