5 câu hỏi cần trả lời trước khi lựa chọn nghề spa

Những năm trở lại đây, spa dù là ngành mới xuất hiện nhưng lại trở nên rất hot. Thu lợi nhuận cao, rất nhiều trung tâm spa, spa mini,… nối tiếp nhau thành lập. Tuy nhiên, tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu quyết định theo nghề nghiêm túc, bạn cần xác định tâm lý và trả lời được những câu hỏi dưới đây của Ron International. Giải đáp được những vấn đề nay, bạn sẽ cân nhắc và chắc chắn hơn về quyết định lựa chọn của mình. 

Hãy trả lời 5 câu hỏi dưới đây trước khi quyết định theo nghề spa

Học nghề spa để làm gì?

Trước khi bắt đầu tiếp thu kiến thức về bất cứ một lĩnh vực mới nào, trước tiên chúng ta phải trả lời câu hỏi học để làm gì, lĩnh vực đó sẽ giúp bạn thu được những gì?. Spa cũng không ngoại lệ. Vậy bạn lựa chọn học spa để làm gì? Mỗi người trong chúng ta đều có những mục đích khác nhau. Nếu chỉ học spa nhằm biết cách chăm sóc bản thân tại nhà thì bạn không cần chuẩn bị quá công phu. Còn nếu quyết định theo nghề để kinh doanh và kiếm thu nhập, bạn phải học bài bản và lâu dài.

học nghề spa
Mỗi mục đích học sẽ giúp bạn định hướng được đường đi khác nhau

Bạn lựa chọn nghề spa là việc làm đem lại nguồn thu nhập chính, hay là công việc tay trái chỉ để kiếm thêm thu nhập, hay có dự đinh tự mở một cơ sở spa cho riêng mình? Mỗi một mục tiêu sẽ có hướng đi khác nhau tương ứng với thời gian và chi phí đầu tư học sẽ khác nhau.

Bạn có năng khiếu thẩm mỹ hay không?

Spa là một nghề có tính nghệ thuật và yêu cầu sự kiên nhẫn. Bạn sẽ phải chăm sóc và trị liệu cho người khác. Nếu có mắt thẩm mỹ một chút, công việc này có thể sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng đừng quá hoang mang, bạn có thể làm theo xu hướng nếu như không có sản phẩm nghệ thuật cho riêng mình. Làm đẹp theo trend cũng là cách thịnh hành hiện nay.

Liệu bạn có sẵn sàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho người khác?

Chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ suy cho cùng cũng là một ngành dịch vụ. Spa là một nghề không những chăm sóc được sức khỏe, sắc đẹp cho người khác mà chính bạn cũng làm được điều đó với bản thân mình.

làm nghề spa
Bạn đã sẵn sàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho người khác?

Tuy nhiên, khi làm việc trực tiếp với nhu cầu của khách hàng, bạn phải có sự ứng xử khôn khéo trước các tình huống có thể xảy ra. Liệu bạn có đủ kiên nhẫn trước sự đòi hỏi cao hơn từ khách hàng? Bạn có đủ nhẫn nại và niềm nở mặc dù khách không ưng dịch vụ của mình? Hãy học cách giao tiếp và ứng xử thông minh khi theo nghề spa. 

Nếu hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của nghề spa là mang lại sức khỏe và sắc đẹp cho người khác, bạn sẽ biết mình phải làm gì trước những khó khăn trong công việc.

Nơi làm việc dự tính của bạn sau khi học nghề xong?

Nếu bạn có ý định mở spa tại địa phương thì nên theo học các khóa spa toàn diện để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Trong trường hợp bạn làm tại các trung tâm spa cung cấp dịch vụ đặc thù thì hãy học chuyên biệt dịch vụ đó. Bên cạnh đó, nếu làm tại spa ở các khách sạn, trung tâm có đẳng cấp 4,5 sao thì hãy theo học các trường đào tạo spa đẳng cấp quốc tế. Hãy nhớ: Nơi bạn dừng chân sẽ quyết định hướng đi của bạn.

nơi hành nghề spa
Bạn sẽ làm việc tại đâu sau khi học xong?

Khả năng tài chính của bạn thì sao?

Câu hỏi này hướng đến học phí của khóa học spa! Khóa học sẽ được tính chi phí dựa trên: cơ sở vật chất trong khi học, những kiến thức bạn nhận được, khả năng có việc sau khi kết thúc học,…. Những yếu tố đi kèm như: trung tâm có giới thiệu hỗ trợ việc làm sau khi học không, có giải đáp và tư vấn nếu bạn có nhu cầu mở spa riêng không,…cũng đáng để bạn suy nghĩ. Hãy so sánh và cân nhắc khoản tài chính mà bạn có và những gì bạn sẽ nhận được trong tương lai.

Vậy, học nghề spa khó hay dễ?

Câu hỏi này như một vấn đề chung Ron International nhận được thắc mắc từ nhiều khách hàng. Câu trả lời đơn giản đó là bất cứ ngành nghề nào mới học, mới bắt tay làm cũng sẽ gặp khó khăn. Quan trọng là bạn có đủ quyết tâm và kiên trì để theo đến cùng hay không. Nếu bạn thực sự chuyên tâm theo đuổi và đam mê với nghề, chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ hái được trái ngọt.

Sau khi trả lời những câu hỏi trên của Ron International, chắc hẳn bạn đã có quyết định về việc theo học ngành spa của mình. Chúc bạn sẽ có những bước đi sáng suốt trong tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *