10 tips livestream trên Facebook thu hút hàng nghìn lượt xem

Bán hàng thông qua livestream trên facebook chắc hẳn không còn xa lạ với những người làm kinh doanh. Vậy làm thế nào để có thể thu hút ngày càng nhiều lượt xem mới? Trong bài viết này Ron International sẽ chia sẻ tới bạn 10 tips livestream thu hút hàng nghìn lượt xem nhé!

Lựa chọn thời gian livestream

live stream thu hút khách hàng
Hình ảnh: Lựa chọn thời gian livestream phù hợp

Tại mỗi thời điểm khác nhau sẽ có lượng người truy cập vào facebook khác nhau, chính vì vậy khi livestream bạn cần lựa chọn thời điểm phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.

Hãy lưu ý thông báo cho khách hàng về buổi livestream trên facebook của bạn để khách hàng có thể chuẩn bị và theo dõi. Đồng thời cũng nên livestream vào một khung giờ nhất định để tạo thói quen cho khách hàng, giúp họ dễ dàng ghi nhớ về sự xuất hiện của bạn.

Đội ngũ hỗ trợ livestream 

Công việc của người hỗ trợ livestream vô cùng nhiều và có vai trò quan trọng đến kết quả của buổi lives. Do đó người hỗ trợ cần tham gia vào nhiều group để share video tăng tác. Đồng thời sau khi livestream kết thúc bạn nên upload video lên youtube hoặc một kênh khác để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Chuẩn bị phông nền và trang điểm phù hợp

tăng  tương tác facebook
Hình ảnh: Chuẩn bị phông nền và trang phục phù hợp cho buổi livestream

Trước khi bắt đầu livestream trên facebook bạn cần ăn mặc và trang điểm nhẹ nhàng, không cần quá lòe loẹt nhưng cũng không thể tùy tiện. Khi livestream khách hàng chủ yếu xem cách bạn nói chuyện sau đó mới chú ý đến sản phẩm rao bán. Chính vì vậy một ngoại hình ưa nhìn chắc chắn đã giúp bạn ăn điểm với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ron International khuyên bạn nên chuẩn bị thêm những ánh đèn tại những góc khác nhau để đảm bảo độ sáng cũng như hiệu ứng cần thiết cho việc lên hình.

Khuyến khích người xem tương tác và chia sẻ

tăng tương tác
Hình ảnh: Khuyến khích người xem tương tác và chia sẻ

Bất cứ một marketer nào khi livestream trên facebook cũng mong muốn buổi phát trực tiếp của mình được nhiều người theo dõi. Vậy làm thế nào để thu hút người xem đến với livestream của bạn? Hãy nhờ đến những khán giả đang theo dõi livestream chia sẻ vào trang cá nhân của họ hay những hội nhóm mà họ tham gia. Điều này sẽ giúp livestream của bạn tiếp cận với nhiều người hơn, mở rộng phạm vi đối tượng khách hàng.

Đừng quên có những phần quà hấp dẫn để kích thích người xem giúp bạn chia sẻ thật nhiều. Đây là một mẹo nhỏ vô cùng hay vì khán giả sẽ chia sẻ nhiều hơn vì phần quà mà họ sẽ nhận được.

Tương tác thật nhiều với người xem

Khi livestream chỉ khách hàng nhìn thấy bạn, điều này sẽ khiến họ cảm thấy nhàm chán nếu cảm thấy không được tương tác. Do đó hãy trả lời và tương tác với người xem để họ biết bạn vẫn đang quan tâm và chú ý đến sự đóng góp của họ trong livestream. Càng nhiều lượt bình luận, lượt share thì điểm số trên facebook của bạn càng cao và ảnh hưởng đến xếp hạng trên bảng tin của mọi người.

Nếu có thể hãy gọi tên chính xác của những người đang tương tác hay đặt câu hỏi cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ kết nối với khán giả hơn và họ sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn.

Viết mô tả livestream trên facebook giật gân

Một mô tả hấp dẫn sẽ thu hút khán giả xem livestream trên facebook của bạn nhiều hơn. Chính vì vậy hãy dựa vào “trend” của những bài hát, bộ phim đang được mọi người ưa thích dành nhiều sự quan tâm để livestream của bạn thêm phần thu hút.

thu hút khách hàng
Hình ảnh: Tương tác thật nhiều với người xem

Đoạn mô tả chỉ cần ngắn gọn để người đọc dễ hiểu và dễ hình dung. Đừng quên gắn lời kêu gọi kèm theo động để kích thích người xem thực hiện như “Share liền tay nhận ngay quà tặng”, hay “share để được tư vấn”,…

Chạy thử nghiệm để đảm bảo chất lượng video livestream

Trước khi phát livestream cho lên facebook, bạn có thể chạy thử nghiệm và để bài đăng của bạn ở chế độ “Chỉ mình tôi”. Sau đó hãy ngồi xem lại đoạn video vừa thu có gặp vấn đề gì hay không, kiểm tra kỹ âm thanh, ánh sáng và người livestream đã thực sự nổi bật hay chưa?

Khi đã chắc chắn mọi thứ ổn hãy livestream ở chế độ công khai để khán giả cùng vào xem được đảm bảo chất lượng và nội dung.

Luôn tự giới thiệu về bản thân và lặp lại nhiều lần

Bạn có thể sở hữu người một lượng người lạ theo dõi livestream thông qua chia sẻ của bạn bè hay khán giả. Chính vì vậy khi mở đầu livestream hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân và cho biết buổi livestream của bạn sẽ nói về điều gì.

Đừng quên lặp lại lời giới thiệu của bạn trong buổi livestream. Bởi không phải vị khán giả nào cũng theo dõi livestream ngay từ đầu cũng như trong quá trình quay video thì sẽ xuất hiện những người xem mới.

Đừng quên nhắc mọi người bấm “Theo dõi” trang

Bạn có thể kêu gọi người xem ấn “theo dõi” để họ có thể nhận thông báo về những lần livestream tiếp theo của bạn. Điều này vừa giúp bạn có một lượng khán giả nhất định vừa giúp trang facebook của bạn tăng lượt người theo dõi. 

Tự chia sẻ livestream của bạn lên những nền tảng khác

thu hút khách hàng
Hình ảnh: Chia sẻ livestream của bạn lên những nền tảng khác

Sau khi livestream kết thúc bạn có thể chia sẻ lên những trang mà bạn quản lý. Đồng thời hãy chia sẻ livestream của bạn lên những nền tảng khác như youtube, website hay zalo để truyền thông hình ảnh của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là 10 tips livestream trên facebook giúp bạn dễ dàng thu hút và chinh phục nhiều người xem hơn. Nếu bạn đang có những thắc mắc khác xoay quanh dịch vụ và setup Spa, hãy liên hệ với Ron International theo số điện thoại 0888.345.474 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *